Mẹo khử mùi tanh của cá hồi hiệu quả

Cá hồi béo và ngọt thịt nhưng cũng rất tanh, nếu không biết khử mùi, sẽ khó ăn. Một số mẹo sau sẽ giúp bạn yên tâm lựa chọn mà lại tiết kiệm thời gian sơ chế. 

Cách 1: Để giảm mùi tanh, trước khi chế biến một giờ, bạn nên ướp cá trong nước cốt chanh và cho vào tủ lạnh. Cá hồi sau khi chiên, bạn nên cho vài giọt chanh lên mặt cá để giảm mùi tanh khi ăn.

Cách 2: Bạn cũng có thể trộn gừng đã giã nát cùng với rượu trắng rồi cho cá hồi vào, lăn qua lăn lại cho đều các mặt sau đó đem rửa lại với nước.

Cách 3: Hòa sữa với một muỗng cà phê nước chanh rồi ngâm cá hồi (hoặc đầu cá hồi) khoảng một giờ, sau đó để ráo và lau khô. Khi nấu cá hồi, bạn nên cho thêm hành tây để khử mùi.

Với các dụng cụ chế biến như thớt, dao, nồi, vá… sau khi rửa bằng xà phòng rửa chén, bạn nên dùng nước nóng pha nước cốt chanh rửa qua để khử mùi tanh.

Khi nấu, chỉ được nấu trong thời gian ngắn, không nên rán hoặc kho quá lâu vì làm thịt cá xạm lại, khô và không ngon. Chú ý nấu cá vừa chín tới hoặc còn hơi tái một chút để thịt được ngon và thơm hơn.

Vì thịt cá hồi có vị ngọt và đậm đà đặc trưng nên khi nêm bạn cần giảm lượng gia vị. Nếu dùng cá hồi đông lạnh để chế biến bạn nên cho vào ngăn mát để rã đông từ từ để thịt cá không bị bở và nát.