Mẹo bóc tỏi đơn giản và nhanh

Tỏi là thứ gia vị không chỉ làm cho các món ăn trở nên ngon miệng và hấp dẫn, mà còn là một phương thuốc để chữa nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ thường tham phiền vì phải tỉ mẩn bóc từng nhanh tỏi tốn nhiều thời gian, cay mắt. Một số mẹo bóc tỏi đơn giản và nhanh dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Sử dụng lò vi sóng

Đây được xem là cách làm nhanh, tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần bỏ tỏi vào lò vi sóng 15 giây, sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ được bung ra dễ dàng. Lúc này bạn chỉ cần lấy tay tách riêng phần lõi ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mẹo bóc tỏi bằng lò vi sóng

Mẹo bóc tỏi bằng lò vi sóng

Đập tỏi trước, bóc vỏ sau

Sau khi tách từng riêng nhánh tỏi bạn chỉ cần dùng một con dao đập dập củ tỏi. Phần vỏ sẽ tự động bong ra, bạn chỉ cần nhặt phần vỏ và để riêng ra ngoài sau đó tiếp tục băm nhỏ phần tỏi vừa đập dập.

Ngâm tỏi vào nước nóng 

Chuẩn bị 1 bát nước nóng sau đó tách các tép tỏi ra khỏi vỏ tỏi. Bỏ tỏi vào trong bát nước nóng. Ngâm trong 4-5 phút. Vớt tỏi ra khỏi bát. Dùng tay vò vào thân tỏi. Vỏ tỏi sẽ tách rời ra 1 cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngâm tỏi vào bát nước nóng là mẹo bóc tỏi nhanh

Ngâm tỏi vào bát nước nóng là mẹo bóc tỏi nhanh

Lắc mạnh trong hộp có nắp

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc hộp có nắp. Trước khi cho tỏi vào hộp bạn hãy tách các nhanh tỏi rời nhau. Sau đó bỏ tỏi vào hộp, đạy nắp lại và lắc thật mạnh. Bạn hãy lắc thật mạnh trong khoảng 30 giây, vỏ tỏi sẽ rơi ra đến 90%. Công việc của bạn lúc này chỉ là nhặt vỏ và lõi tỏi riêng ra mà thôi. Điều quan trọng của cách bóc tỏi này là sức khỏe, bạn càng lắc mạnh thì vỏ tỏi sẽ rơi ra càng nhanh.