Hướng dẫn cách gọt táo không bị thâm, đẹp

Khi quả táo được cắt ra, một loại emzym trong táo sẽ phản ứng với oxi chuyển hóa polyphenol thành melanin (sắc tố làm thay đổi màu da). Để miếng táo luôn giữ được tươi ngon như khi vừa mới bổ ra bạn hãy tham khảo những mẹo cắt táo không bị thâm dưới đây.

– Trước tiên, muốn táo không bị thâm bạn phải chọn loại táo tươi, không xốp, có màu sáng tự nhiên, loại táo này khi cắt ra sẽ tươi lâu hơn.

– Bạn có thể cắt táo trong nước. Bạn rửa sạch vỏ táo, sau đó lấy một chậu nước sạch, và bắt đầu cắt táo trong nước. Như vậy táo sẽ không bị thâm.

– Ngâm táo vào nước chanh hoặc nước cam vắt, chất axit trong nước chanh, nước cam sẽ làm cho táo không bị đen khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Hoặc khi cho trái cây vào tủ lạnh, bạn hãy lấy một chiếc hộp rồi cho táo đã gọt sẵn vào, đổ nước chanh hoặc cam vào, những miếng táo sẽ không hề bị thâm.

– Sử dụng rượu gừng. Ngâm táo trong rượu gừng 10 phút rồi ăn hoặc có thể cho vào túi đem đi dã ngoại.

– Bọc kín phần táo đã cắt bằng màng bọc thực phẩm. Khi táo vừa cắt xong bạn hãy nhanh tay lấy màng bọc thực phẩm bọc lại phần vừa cắt. Khi nào ăn bạn bắt đầu mở ra. Như vậy miếng táo sẽ chẳng bị thâm.

– Ngoài ra, nhiều người còn hay áp dụng phương pháp đó là cắt táo thành miếng nhỏ rồi để vào một bát nước muối 1 lúc rồi vớt ra.