Cách khử mùi nhà bếp hiệu quả

Mùi hôi từ ngóc ngách nào đó trong nhà, mùi thực phẩm chưa chế biến, mùi thức ăn ôi thiu… làm cho nhà bếp của bạn lúc nào cũng có mùi khó chịu. Với các mẹo khử mùi trong nhà đơn giản mà không hề tốn kém sau, bạn hoàn toàn có thể nói lời tạm biệt với các vị khách phiền toái này.

1. Vỏ chanh, cam

Để khử mùi nhà bếp hiệu quả, bạn chỉ cần cắt vài lát chanh hoặc cam thả vào nồi nước, đun sôi lên rồi vặn lửa nhỏ để hương chanh hoặc cam từ từ lan tỏa. Bạn có thể đổ nước chanh vào bình và xịt cho không khí trong nhà có mùi thơm tự nhiên.

Khử mùi nhà bếp với vỏ cam, chanh

Khử mùi nhà bếp với vỏ cam, chanh

Hoặc bạn cũng có thể dùng một miếng chanh để trong góc tủ lạnh, mùi thức ăn sẽ không còn. Chú ý thay vỏ chanh thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất.

2. Sử dụng giấm

Bạn lấy giấm và nước vào nồi đun sôi rồi hạ lửa nhỏ trong một lát để hơi giấm bốc hơi vào không gian. Các hoạt chất có trong giấm sẽ trung hòa lại mùi thức ăn, mang lại không gian thơm mát cho nhà bếp.

Bạn cũng có thể đổ giấm vào chén và đặt ở vài nơi trong nhà hoặc đun sôi hỗn hợp giấm và nước rồi nhúng vài mẩu bánh mì vào, sau đó vớt bánh mì ra đĩa và đặt chúng ở góc nhà để hút mùi.

3. Bã cà phê

Ngoài hỗn hợp làm phân bón cho cây cảnh, bã cà phê còn được sử dụng để hấp thụ mùi hôi nhà bếp, tủ lạnh hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt bã cà phê hoặc cà phê rang trên bếp để mùi hương lan tỏa khắp căn bếp.

Bã cà phê có tác dụng hấp thụ mùi hôi nhà bếp hiệu quả

Bã cà phê có tác dụng hấp thụ mùi hôi nhà bếp hiệu quả

Đối với nhà vệ sinh và hộp thức ăn đựng lâu ngày bạn cũng có thể dùng cách này để giảm mùi một cách nhanh chóng.

Sau khi cắt hành, tỏi hoặc làm cá, nếu không loại bỏ được mùi khó chịu trên tay, bạn hãy xát một ít bã cà phê và rửa sạch lại bằng nước lạnh, mùi sẽ hết ngay lập tức.

4. Treo than hoạt tính

Than hoạt tính mua về, cho vào túi thoáng khí hay vải màn, buộc lại và treo ở những nơi có mùi trong nhà bếp. Bạn cũng có thể để túi than nhỏ trong góc tủ lạnh để than hút hết các mùi thức ăn bám lâu ngày.

5. Đốt đèn cầy

Mẹo này thường được các gia đình áp dụng nhiều cho các căn bếp, nhà tắm có mùi khó chịu. Bạn nên dùng nến sáp thơm mùi cà phê, va-ni, dừa hoặc trái cây hỗn hợp và đốt mỗi ngày một cây, không gian thơm mát sẽ mau chóng trở lại.

Khử mùi hôi nhà bếp bằng cách đốt đèn cầy

Khử mùi hôi nhà bếp bằng cách đốt đèn cầy

6. Dùng que bông gòn

Nhỏ một giọt hương liệu yêu thích vào que bông gòn, quấn lại cẩn thận trong chiếc khăn giấy và nhét các góc cạnh nhà bếp. Bạn sẽ thấy phòng mình có mùi hương dễ chịu hơn rất nhiều.

7. Dùng bột nở cho bồn rửa bát

Lấy một cốc bột nở đổ xuống chỗ thoát nước, ngâm khoảng 2 giờ, sau đó đun nước sôi đổ vào để trôi hết bột nở, chắc chắc mùi hôi sẽ bay hết.