Bí quyết có món chiên giòn ngon

Món chiên giòn luôn hấp dẫn các thành viên trong gia đình vì tính thơm ngon với độ giòn đặc trưng. Tuy nhiên trên thực tế, để có được món chiên như ý muốn không phải chị em phụ nữ nào cũng biết. Bí quyết sau sẽ giúp bạn có món chiên giòn ngon, hoàn hảo. 

– Thực phẩm dùng để chiên phải đảm bảo độ tươi ngon, ráo nước để món ăn có độ giòn và dầu không bị bắn tung tóe ra ngoài. Đối với các món cá chiên, nếu cá không tươi thì chắc chắn món cá chiên của bạn sẽ bị kết dính và không có độ giòn như ý muốn.

– Chọn dầu để chiên:

+ Dầu dùng để chiên sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến độ thơm ngon của món chiên, chính vì vậy bạn nên sử dụng dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành để chế biến các món chiên vì ít chất béo, có khả năng đốt cháy cao và không làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.

Dầu chiên có ảnh hưởng rất lớn đến độ ngon của các món chiên

Dầu chiên có ảnh hưởng rất lớn đến độ ngon của các món chiên

+ Không nên sử dụng dầu được chiên đi chiên lại nhiều lần vì vừa không tốt cho sức khỏe vừa làm món chiên có mùi khó chịu, mất đi tính hấp dẫn của món ăn.

– Trước khi chiên nên sát gừng xung quanh chảo rồi mới cho dầu, lúc chiên sẽ không bị bắn

– Đảm bảo liều lượng và nhiệt độ sôi của dầu

+ Bạn nên cho một lượng dầu ngập mặt thực phẩm dùng để chiên thì thực phẩm sẽ chín đều, giòn ngon hơn. Đây là mẹo để có món chiên vừa ngon vừa giòn mà các bạn nên áp dụng.

+ Để dầu sôi nóng già trước khi cho thực phẩm vào, sao đó vặn lửa nhỏ vừa vừa giữ nhiệt độ sôi ổn định để thực phẩm chín, vàng và giòn, bạn không nên vặn lửa to quá, thực phẩm nhanh bị cháy và chín không đều. Nếu cẩn thận, bạn cũng có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ của dầu nhé;

– Không chiên quá nhiều

+ Bạn không nên cho quá nhiều thực phẩm vào chiên cùng một lần, làm như thế món chiên của bạn sẽ thấm rất nhiều dầu và không giòn được. Nên cho từng ít một vào chiên và luôn đảm bảo thực phẩm ngập trong dầu.

+ Bạn cũng không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt trong cùng một chảo dầu vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi, kém hấp dẫn.

– Không nên đổ thêm dầu trong quá trình chiên: Bạn nên cho một lượng dầu vừa đủ ngay từ ban đầu và không thêm dầu trong quá trình chiên vì khi bạn thêm dầu giữa chừng như thế sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu sôi và món ăn sẽ mất đi độ giòn.

– Nhúng thực phẩm qua trứng gà rồi lăn qua 1 lớp bột chiên là một trong những mẹo hay để món chiên giòn ngon và có màu sắc đẹp mắt.

– Sau chi chiên: Thực phẩm còn bị ngấm dầu, bạn nên cho thực phẩm ra đĩa hoặc rổ có giấy thấm dầu rồi mới thưởng thức nhé.