7 loại cây mang lại không gian tươi sáng cho phòng khách

Bày cây xanh trong phòng khách không chỉ giúp không gian nhà bạn thêm tươi sáng mà còn mang lại không khí trong sạch, phong thủy tốt cho gia chủ. Dưới đây là một số loại cây rất phù hợp khi bạn đặt trong phòng khách nhà mình.

1. Cây phất lộc

Cây phất lộc luôn được các gia chủ trưng bày tại phòng khách của mình để mang lại may mắn, tài lộc, tạo một không gian xanh ngay trong căn phòng của nhà bạn. Hơn nữa loài cây này đó là chăm sóc khá dễ, chỉ cần trồng cây trong bình nước và để ý để cây không bị thiếu nước. Bạn có thể để cây trên bàn uống nước, bàn học, hay vị trí nào bạn muốn và lựa chọn những cây cho phù hợp.

Cây phất lộc

Cây phất lộc

2. Cây kim tiền

Được coi là loại cây ‘phú quý’, có tác dụng chiêu tài nên kim tiền rất thích hợp để bạn trưng nơi phòng khách, nhà hàng, khách sạn, văn phòng. Cây có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.

3. Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh có ý nghĩa sống lâu năm. Dù là mùa đông hay mùa hè cây vẫn xanh tốt mà không bị úa lá nên đây là loài cây cát tường. Chăm sóc cây cũng khá dễ dù trồng trong chậu đất hay trong bình nước cây vẫn xanh tốt.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh

4. Cây thường xuân

Là loại cây xanh tốt quanh năm, Thường Xuân có sức sống rất mãnh liệt trong cả 4 mùa trong năm. Đây là loài cây rất tốt theo phong thủy.

5. Cây cọ cảnh

Đây là loài cây dễ trồng và khá duyên dáng nên nó sẽ là một món đồ trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn.

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh

6. Cây lưỡi hổ

Đây là cây cảnh có lá dài và dầy, cây rất đẹp để đặt ở hành lang, phòng khách, văn phòng. Cây có sức sống rất khỏe dù được đặt ở trong một góc tối. Cây mang biểu tượng của sự mạnh mẽ.

7. Cây lục thảo

Cây lục thảo là loài cây có tác dụng lọc không khí rất tốt nên được trồng phổ biến trong nhà. Cây lục thảo xinh xắn, dễ trồng, mọc nhanh, phù hợp để bày ở cửa sổ hay bàn nước.